"Ásakanirnar eru SÍÐUR EN SVO orðum auknar"!!!!!!!

Samkvæmt heimildum, sem ég hef frá manni sem starfaði hjá einni af stærri kjötvinnslum höfuðborgarsvæðisins, eru orð Þórarins Jónssonar síður en svo of hörð.  Þessi maður sagði mér það að um það bil 40% af því nautahakki sem maður kaupir út úr búð eigi EKKERT sameiginlegt með nautakjöti.  Í nautahakkið er blandað 12-16% af vatni, slatti (dash) af kartöflumjöli (kallað kartöflutrefjar), svínafita (sem er oftast tekin af svínahryggjum áður en þeir eru skornir í kótelettur), soja ef mikið magn er sett af því verður "hakkið" frekar ljóst en því er reddað með því að blanda í það litarefnum en þau eru dýr svo oftar er notað BLÓÐ ef það er til annars verður að nota litarefni.   Það er náttúrulega hægt að EFNAGREINA þetta og þá er eina vitið að taka þetta af handahófi úr verslun frekar en að kjötvinnslurnar sendi sjálfar í efnagreiningu, það er til eitthvað sem heitir Neytendasamtök líka.
mbl.is Alvarlegar ásakanir á hendur kjötiðnaði og verslun
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Haraldur Haraldsson

Veit einnig að þetta er staðreynd/Kveðja Halli gamli

Haraldur Haraldsson, 10.9.2009 kl. 17:29

2 identicon

Það er líka svo, að þegar fituinnihald kjötsins er mikið, þá vill það verða nokkuð ljóst. En eini staðurinn þar sem ég kaupi nautahakk þessa dagana er Melabúðin. Vann þar um skeið og ávallt fengum við ágætt (stundum svolítið feitt) nautahakkefni frá Hellu eða Viðbót sem kjötmeistarinn hakkaði sjálfur í borðið. Hann blandaði engu saman við það (þegar ég sá til!). Vona að svo sé enn!

Baldur (IP-tala skráð) 11.9.2009 kl. 04:01

3 Smámynd: Ásthildur Cesil Þórðardóttir

Það er víða svínaríið, segi ekki meira.

Ásthildur Cesil Þórðardóttir, 11.9.2009 kl. 09:16

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband